PCCC quan trọng như thế nào trong doanh nghiệp – Hộ gia đình

by admin

PCCC quan trọng như thế nào cho doanh nghiệp – cho gia đình. PCCC là các biện pháp loại trừ hạn chế tối đa nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ, và tạo điều kiện công tác, cứu người và tài sản. Chống chấy hiệu quả và giảm thiểu tối đa thiệt hay cháy nổ gây ra.

PCCC quan trọng như thế nào trong doanh nghiệp - Hộ gia đình

Thẩm duyệt PCCC như thế nào?

Thẩm duyệt, nghiệm thu PCCC là thủ thục bắt buộc của mọi doanh nghiệp. Theo đó các công trình, doanh nghiệp buộc làm thủ tục này cần được cục cảnh sát PCCC kiểm tra, đánh giá và chấp nhận. Nghiệm thu về PCCC được coi là một phần quan trọng trong nghiệm thu tổng thể công trình.

Một công trình để được cấp giấy nghiệm thu PCCC cần thực hiện theo trình tự các công việc

 • Thiết kế về PCCC
 • Làm thủ tục thẩm duyệt thiết kế về PCCC
 • Thi công lắp đặt các trang thiết bị về PCCC theo bản thiết kế đã được thẩm duyệt (Bao gồm Hệ thống báo cháy, Hệ thống chữa cháy, Hệ thống chống sét, cầu thang thoát hiểm…)
 • Làm hồ sơ nghiệm thu PCCC cho công trình.

Các phần việc trên đòi hỏi người có chuyên môn về PCCC mới thực hiện được. Do đó nếu như bạn đang là chủ đầu tư thì nên thuê một đơn vị dịch vụ đủ năng lực để thay bạn thực hiện những công việc trên khi cấp văn bản nghiệm thu PCCC của cơ quan chức năng.

PCCC quan trọng như thế nào trong doanh nghiệp - Hộ gia đình

Phòng cháy chữa cháy tại cơ sở

Trên quan điểm phòng ngừa PCCC chủ động, có thể chỉ ra được công tác PCCC tại cơ sở. Là hệ thống các biện pháp cũng như giải pháp vê tổ chức cứu người, kỹ thuật của người đứng đầu nhằm loại trừ hạn chế các nguyên nhân gây cháy, tạo điều kiện thuận lợi cứu người và tài sản. Căn cứ điều 20 luật PCCC và điều 7 nghị định số 79/2014/NĐ-CP. theo điều kiện an toàn PCCC thì công tác tại cơ sở gồm các nội dung sau:

 • Xây dựng, ban hành nội quy, quy định PCCC
 • Thành lập, duy trì hoạt động đội PCCC cơ sở
 • Lập, thực tập phương án chữa cháy
 • Đầu tư kinh phí, trang bị phương tiện PCCC
 • Tổ chức công tác tự kiểm tra an toàn về PCCC tại cơ sở
 • Xử lý vi phạm quy định về PCCC tại cơ sở
 • Lập hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC.

Việc duy trì tình trạng an toàn không để xảy ra hỏa hoạn, xét về thực chất đó là tác động tích cực của con người nhằm PCCC tại cơ sở, hạn chế tối đa hậu quả nếu có cháy nổ xảy ra. Vì dụ cơ sỏ đó có tính cháy nổ cao trong quá trình hoạt động dưới sự làm việc của con người, thiết bị kỹ thuật sẽ chuyển về mức thấp hơn là nguy hiểm cháy

PCCC quan trọng như thế nào trong doanh nghiệp - Hộ gia đình

Hoạt động PCCC là sự tác động tích cực từ phía nhà nước và sự tự giác thực hiện của doanh nghiệp. Từ nhận thức về các khái niệm nêu trên và yêu cầu được công tác đảm bảo phòng cháy và chữa cháy, trách nhiệm của chủ doanh nghiệp là phòng chống hỏa hoạn hiệu quả, tổ chức công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở nhằm hạn chết các điều kiện gây cháy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cứu người và tài sản, chống cháy lan hiệu quả và dập tắt đám cháy trong cơ sở.

Công Ty PCCC Đức Cường

Công ty TNHH Nguyễn Đức Cường được sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 26 tháng 08 năm 2005 với số ĐKKD : 0303895871

NDC chuyên cung cấp các phương tiện PCCC, đồ bảo hộ PCCC, hệ thống cấp nước chữa cháy vách tường, hệ thông thu lỗi chống sét, hệ thống camera quan sát, chống trộm, chống trộm….

PCCC quan trọng như thế nào trong doanh nghiệp - Hộ gia đình

Nguyễn Đức Cường có đội ngũ kỹ sư, đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thiết kế tại các trung tâm thương mại, sân bay, tòa nhà, trường học, nhà xưởng…NDC đã thực hiện nhiều dự án, hợp đồng có quy mô lớn về mặt chất lượng cũng như thẩm mỹ

Với phương châm “ Lấy uy tín làm nên thương hiệu” Công Ty TNHH Nguyễn Đức Cường sẽ mang đến Quý khách hàng một dịch vụ với chất lượng tốt nhất và nhanh nhất.

Công ty chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác của quý cơ quan.

You may also like

Leave a Comment