Những gợi ý để thiết kế văn phòng đẹp và bắt mắt

by admin

Những gợi ý để thiết kế văn phòng đẹp và bắt mắt

Văn phòng đẹp và chuyên nghiệp cũng là một trong những yếu tố giúp khách hàng, đối tác của bạn cảm giác có thiện cảm hơn và có nhiều lòng tin hơn vào công ty, doanh nghiệp. Hơn thế nữa, một văn phòng đẹp và thoải mái còn giúp cho nhân viên có nhiều cảm hứng và hứng thú với công việc nhiều hơn. Điều đó sẽ giúp cho hiệu quả công việc được tốt hơn. Trong bài viết này, chúng tôi xin gợi ý giúp bạn có được một văn phòng đẹp và bắt mắt nhé.

Những gợi ý để thiết kế văn phòng đẹp và bắt mắt

1. Lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng trẻ trung, cá tính

 • Dù là thiết kế nhà ở hay là văn phòng làm việc thì lựa chọn màu sắc sẽ quyết định rất lớn đến cảm giác của người nhìn, ảnh hưởng đến đến cảm xúc và thậm chí là ấn tượng của khách hàng, của đối tác về công ty bạn như thế nào. 
 • Hầu hết, đa phần các công ty, văn phòng ở Việt Nam thường mắc một lỗi vô cùng nghiêm trọng chính là những bức tường trắng 1 màu, nhàm chán. Thông thường, những màu sắc này sẽ không bao giờ được yêu thích sử dụng ở nước ngoài. Người ta thường ưa chuộng những màu sắc trẻ trung và năng động hơn. Bởi vì màu sắc sẽ có những ý nghĩa riêng biệt của nó, do đó, việc lựa chọn thích hợp sẽ tạo nhiều ấn tượng khác biệt cho khách hàng. 
 • Nếu bạn muốn biết rõ hơn về màu sắc có tác động như thế nào đến phong cách, cá tinh của mỗi loại hình công việc thì chúng tôi sẽ trình bày đến bạn trong bài viết sau. Sau đây là một vài minh họa để cho bạn biết ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng nhé. Ví dụ như: màu cam vàng sẽ dễ dàng kích thích cảm xúc, màu xanh lá sẽ đem đến sức sống, và màu cam sẽ là nguồn truyền cảm hứng cực kì tốt cho những người làm công việc đòi hỏi đến sự sáng tạo. 

Những gợi ý để thiết kế văn phòng đẹp và bắt mắt

2. Thiết kế nội thất văn phòng xu hướng mở

 • Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mở đang cực kì được yêu thích ở Việt Nam. Với kiểu không gian làm việc mới, không bị gò bó bởi những bức tường, mọi người có nhiều góc làm việc thư giãn hơn, trao đổi với đồng nghiệp nhiều hơn. Điều này cực kì có ích trong việc tăng tính đoàn kết, kích thích sự sáng tạo và yêu thích công việc nhiều hơn.

Những gợi ý để thiết kế văn phòng đẹp và bắt mắt

 • Với những không gian mở và cá tính thì nội thất cũng nên được sáng tạo, không nên lựa chọn những thiết kế quá truyền thống với những màu sắc giản dị, mà bạn nên lựa chọn những chiếc ghế khác biệt hơn để tạo thêm điểm nhấn cho văn phòng.
 • Những công ty lớn như Google, Microsoft, Facebook là những công ty đi đầu trong việc thiết kế văn phòng với xu hướng mở như này, để nhân viên có nhiều góc sáng tạo và lên ý tưởng thiết kế thật hay và độc đáo hơn. Bởi vì trên thị trường cạnh tranh gay gắt như hôm nay thì sáng tạo chính là chìa khóa để dẫn bạn đến với thành công một cách nhanh chóng nhất. 

3. Thiết kế mảng khối cho văn phòng

 • Thiết kế mảng khối này sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho việc phân tách của các phòng ban một cách đặc biệt và khéo léo hơn. Bình thường, chúng ta sẽ bố trí mỗi phòng ban một không gian riêng biệt hoàn toàn, tuy nhiên với thiết kế mảng khối, người thiết kế sẽ tạo ra những mảng khối và đường cong ở trần nhà hoặc thảm sàn mọi người biết được vị trí của mỗi phòng. Việc này làm cho cả văn phòng có sự đoàn kết hơn, không bị ngăn cách bởi những bức tường hoặc tấm kính.Những gợi ý để thiết kế văn phòng đẹp và bắt mắt

4. Thiết kế nội thất đa chức năng

 • Một văn phòng với nội thất đa chức năng cũng có thể là một xu hướng thiết kế mà bạn nên thử. Việc này khá tốn kém nhưng tính hiệu quả và thực tế mà nó mang lại là vô cùng to lớn. Không gian làm việc trở nên thoáng đãng, gọn gàng hơn với các thiết bị thông minh, nhiều chức năng với năng suất cao sẽ cực kì thích hợp để phát triển một văn phòng hiện đại và năng động đấy. 

Những gợi ý để thiết kế văn phòng đẹp và bắt mắt

 • Bạn nên thiết kế những mẫu làm việc được trang bị thêm những đầu USB, cổng sạc, hoặc thậm chí là đầu HDMI để dễ dàng cho trình chiếu, đặc biệt là những lúc họp ban cần dùng. Việc chuẩn bị tươm tất các thiết bị sẽ là một trong những yếu tố giúp cho công việc được suôn sẻ và thuận lợi nhiều hơn. 
 • Ở nước ngoài, nhiều công ty còn tích hợp màn hình tivi vào bàn làm việc để khi cần họp ban ngay lập tức ( khoảng 6 tới 8 người) thì mọi người ngay lập tức có thể tiến hành họp, thảo luận, bàn bạc, đưa ra ý kiến. Vì thế, năng suất làm việc cũng hiệu quả và tốt hơn hẳn. 

5. Góc làm việc sáng tạo

Những gợi ý để thiết kế văn phòng đẹp và bắt mắt

 • Thiết kế góc làm việc của mình một cách sáng tạo cũng là một trong những điều cực kì tốt để kích thích khả năng làm việc. 
 • Việc trang trí thêm những chậu cây xanh, những kệ gắn trên tường, những đồ trang trí hoặc tranh ảnh trừu tượng sẽ tạo nên không khí làm việc thật thoải mái và thư giãn đối với nhân viên.

Trên đây là những thông tin về việc thiết kế văn phòng công ty đúng chuẩn để gợi lên sự sáng tạo, niềm vui và tạo nên sự đoàn kết giữa các nhân viên trong công ty. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

You may also like

Leave a Comment