Mẹo Thông Tắc Bể Phốt Chỉ Sau 15 Phút

by admin

Nhà vệ sinh mỗi khi bị nghẹt sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cá nhân hằng ngày cho các thành viên trong gia đình, gây ra sự khó chịu. Không những thế bồn cầu bị nghẹt các chất thải không thể trôi xuống bể phốt và sau một thời gian sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Chính vì thế. Có 2 cách giải quyết. Thứ 1 là bạn liên hệ ngay đến Dịch vụ hút bể phốt để họ có thể giải quyết. Thứ 2 là bạn khắc phục sự cố tạm thời ngay tại nhà bằng các phương pháp sau đây.

Nhà vệ sinh bị tắc ảnh hưởng như thế nào?

Mỗi ngày bạn phải sử dụng liên tục nhà vệ sinh vì thế khi nó bị tắc sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Nước không thoát được, mùi hôi thối bốc ra xung quanh, môi trường không khí bị ô nhiễm là cơ hội cho những mầm bệnh tấn công lên da, bệnh về đường hô hấp.

Mùi hôi bốc lên không những ảnh hưởng đến gia đình mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Chính vì thế cần phải khắc phục càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Mẹo Thông Tắc Bể Phốt Chỉ Sau 15 Phút

Nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây tắc bồn cầu. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

  • Do hệ thống nhà vệ sinh đã sử dụng lâu năm có hiện tượng xuống cấp
  • Do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh
  • Do vô tình đánh rơi các vật cứng vào bồn cầu
  • Do hệ thống lắp đặt chưa thực sự hợp lý

Còn có một số nguyên nhân khác như: sau khi giặt đồ nhiều người sẽ đổ luôn nước xà phòng vào bồn cầu, điều này coi như không thực sự hiệu quả mà còn gây ra hiện tượng tắc nghẽn, khó lưu thông được nước, bởi trong xà phòng chứa các chất axit tẩy mạnh sẽ gián tiếp tiêu diệt luôn các vi khuẩn phân giải chất thải.

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc

Có rất nhiều dụng cụ khác nhau giúp bạn xử lý khi bồn cầu bị tắc. Cách đơn giản là sử dụng pittong, cây thông tắc, khoan lò xo. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn các dụng cụ này trong nhà. Dưới đây là cách đơn giản bạn có thể xử lý được vấn đề này mà không cần đến dịch vụ hút bể phốt mà chỉ mất 15 phút với nước rửa chén có sẵn trong nhà của bạn.

Nước rửa chén không chỉ là giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nước rửa chén có tính chất nhờn sẽ giúp bôi trơn đường ống dẫn và giúp chất thải trôi xuống bể phốt dễ dàng.

Sử dụng nước rửa chén

Mẹo Thông Tắc Bể Phốt Chỉ Sau 15 Phút

Cho trực tiếp dầu rửa bát vào bồn cầu đang bị tắc vài giọt đậm đặc. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí, bạn chỉ cần cho vài giọt rửa bát vào bồn cầu, không cần đổ quá nhiều tránh gây lãng phí.

Chú ý: nếu gia đình bạn không có nước rửa chén thì có thể sử dụng một ít dầu gội hoặc ít xà phòng tắm thay thế. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa khác như bột giặt…

Tiếp theo đổ vào bồn cầu khoảng 1 lít nước nóng để tăng tính chất của nước rửa chén. Để khoảng từ 15-20 phút. Sau đó nhân van xả nước. Bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay lập tức.

Chúc các bạn thành công.

You may also like

Leave a Comment